Chi tiết bài viết - Xã Linh Hải - Gio Linh

UBND XÃ LINH HẢI TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG NGÔ SINH KHỐI

 

Chiều ngày 24 tháng 5 năm 2023, tại TTHTCĐ xóm Thành An thôn Thiện Thành tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng Ngô sinh khối

Đến dự hội nghị có đồng chí: Trần Thị Thuý: Đại diện Công ty Thương Mại Quảng Trị

Đồng chí Lê Thị Tú: Cán bộ kỹ thuật: TTKNKN tỉnh Quảng Trị.

Đồng chí: Đặng Ngọc Vỹ: Trưởng trạm KNKN Huyện Gio Linh.

Đồng chí: Lý Đức Lộc: PCT UBND xã Linh Hải.

 Đồng chí: Nguyễn Thị Lý: CT HPN xã Linh Hải

Cùng các đ/c cán bộ nhân viên, đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 20 chị em nhóm phụ nữ xóm Thành An thôn Thiện Thành thực hiện mô hình.

  Đồng chí Lê Thị Tú đang trao đổi kỹ thuật trồng ngô sinh khối với Nhóm phụ nữ xóm Thanh An


Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng Ngô sinh khối


Tại buổi tập huấn đồng chí cán bộ kỹ thuật TTKNKN tỉnh đã trao đổi với các hộ thực hiện mô hình về kỹ thuật chọn giống ngô, làm đất, bón phân, gieo giống, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại bằng các loại thuốc thân thiện với môi trường. Thời gian trồng khoảng 85 - 90 ngày tuổi thì thu hoạch.

Sau buổi tập huấn Đại diện công ty Thương Mại quảng Trị đã ký hợp đồng với UBND xã Linh Hải bao tiêu sản phẩmngô sinh khối là 3,3 ha. Đến gần ngày thu hoạch Công ty sẻ liên hệ với nhóm hộ dân thực hiện mô hình để thu mua với giá dự kiến 900 đồng/kg ngô tươi (sau khi đã chặt và vận chuyển đến 01 điểm thuận lợi cho xe tải chở). Ước tính năng suất mỗi ha là 5 tấn tương đương 45 triệu đồng/ha.

Đây là mô hình mới được trồng trên diện tích đất thiếu nước tưới vụ Hè Thu. Hy vọng mô hình thành công và nhân rộng khắp các thôn trên địa bàn xã trong những năm tới.

Chúc bà con thực hiện mô hình thành công!

Đồng chí: Đặng Ngọc Vỹ: Đang triển khai mô hình được Nhà nước hổ trợ 70%, nhân dân đóng góp 30%